Trà xanh là thức uống giúp giảm căng thẳng

Khi đang gặp vấn đề căng thẳng hoặc rơi vào trạng thái trầm cảm thì một tách trà xanh sẽ hữu hiệu hơn nhiều so với uống cà phê. Mặc dù cà phê có tác dụng làm tỉnh táo tinh thần nhưng trong trường hợp cơ thể đang căng thẳng thì bạn nên tránh xa cà phê vì cà phê có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Trong khi đó, uống trà xanh để giảm căng thẳng lại là giải pháp được các chuyên gia khuyến khích. Bởi đây là loại thực phẩm tốt để chống trầm cảm, giảm căng thẳng và thúc đẩy tâm trạng trở nên tích cực hơn.

Trà là loại thức uống phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau nước uống, ở Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Từ hàng ngàn năm nay, trà xanh đã gắn liền với người dân Việt Nam bởi tính mát lành và đặc biệt tốt cho sức khỏe nhờ hợp chất EGCG mà càng ngày, giới khoa học càng phát hiện ra được nhiều công dụng thú vị từ hợp chất này.

Các chứng minh khoa học cho thấy tác dụng của trà trong việc giải nhiệt, giảm căng thẳng

Đặc biệt hàm lượng EGCG trong lá trà lên tới 59,1%, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, chống lão hóa, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Các nhà khoa học nổi tiếng thế giới của đại học Swinburne (Úc) đã công bố một kết quả nghiên cứu về trà xanh, trong đó khẳng định hợp chất EGCG và L-Thiamine có rất nhiều trong trà xanh giúp an thần, giải tỏa áp lực và căng thẳng.

Nghiên cứu trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition (châu Âu) cho thấy việc thường xuyên uống trà xanh giúp cải thiện trí nhớ và giải tỏa mệt mỏi. Chỉ với 2 ly trà xanh mỗi ngày bạn có thể tăng được 46% trí nhớ.

Ngoài ra, nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học cũng đã chứng minh trà xanh giúp như ngăn ngừa chứng tắc động mạch vành, kháng ung thư, giảm đột quỵ, làm chậm quá trình lão hóa…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *