Ngay sau đây là một vài cách chữa hôi miệng bằng trà xanh cực kỳ hiệu quả lại ít tốn kém, hi vọng sẽ giúp nhiều người sẽ cải thiện được căn bệnh âm thầm khó nói này. Cùng xem hướng dẫn cách sử dụng trà xanh để điều trị hôi miệng đúng cách như thế nào nhé!

chua-tri-hoi-mieng-tu-tra-xanh

Một vài cách chữa hôi miệng bằng trà xanh

Tại sao trà xanh lại có tác dụng chữa bệnh hôi miệng

Nhiều người đưa ra thắc mắc trà xanh chữa hôi miệng là nhờ đâu? Thực tế thì cũng đã có nhiều nghiên cứu về vấn đề này không những vậy mà như bạn thấy lá trà xanh còn được ứng dụng rất nhiều trong việc sản xuất kem đánh răng bảo vệ răng miệng. Do trong trà xanh có vị đắng, tính hàn và có chất chống oxy hóa các chất này giúp tiêu diệt sạch vi khuẩn giúp hạn chế mùi hôi miệng nhanh chóng. Đây là một nguyên liệu trị hôi miệng tận gốc từ nguyên nhân gây hôi miệng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cách sử dụng trà xanh chữa trị hôi miệng

Để loại bỏ bệnh hôi miệng từ trà xanh nhanh chóng hiệu quả thì bạn nên tham khảo áp dụng ngay 2 công thức đơn giản như sau:

Cách 1: Dùng lá trà xanh và muối súc miệng

Bạn chuẩn bị khoảng 1 nắm lá trà xanh sau đó vò nát rồi đem nấu với nước sôi, sau đó bạn lọc bỏ bã và cho vào 1 thìa muối biển. Dùng dung dịch này súc miệng 2 lần sáng sau khi đánh răng và buổi tối trước khi đi ngủ. Cách này cơ bản sẽ giúp miệng không còn mùi hôi khó chịu, mà còn giúp bảo vệ răng miệng vô cùng hiệu quả.

chua-tri-hoi-meing-bang-tra-xanh

Một vài cách chữa hôi miệng bằng trà xanh

Cách 2: Nhai bã trà khử mùi hôi miệng khó chịu

Chuẩn bị như trên nhưng thay vì lấy nước chè thì bạn lấy bã chè, dùng nhai khoảng 5 phút thì cơ bản vi khuẩn và mảng bám trong miệng sẽ được loại bỏ sạch sẽ giúp bạn cải thiện được mùi hôi miệng.

Đây là 2 cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả từ lá trà xanh mà mọi người có thể áp dụng, tuy nhiên đây cũng chỉ là mẹo thiên nhiên nên việc áp dụng trị hôi miệng đôi không cho hiệu quả dứt điểm 100% được. Vì vậy mà mọi người có thể tham khảo tìm hiểu thêm các phương pháp khác để cải thiện mùi hôi miệng.

Một việc làm rất quan trọng hằng ngày không nên bỏ qua đó là đánh răng hằng ngày, vệ sinh lưỡi kết hợp sử dụng nước súc miệng. Bổ sung ăn uống bằng nhiều vitamin và khoáng chất như cần tây, cà rốt, cam, quýt, sữa chua, … sẽ giúp đường thở dễ chịu hơn rất nhiều. Hãy nhớ lấy những mẹo này nó sẽ giúp ích đáng kể cho những ai đang bị hôi miệng nhé.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *