Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Đến Trà

UỐNG TRÀ CÓ NGĂN KHÔNG CHO SẮT HẤP THỤ TỪ THỰC PHẨM DẪN ĐẾN THIẾU SẮT?

Uống trà sẽ không dẫn đến thiếu sắt cho những người khỏe mạnh đang tiêu thụ một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng. Sự hấp thu sắt bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố bao gồm lượng sắt tiêu thụ, dạng hóa học (nguồn động vật haem bao gồm thịt, trứng, cá, vv so với các nguồn thực vật không haem bao gồm ngũ cốc, đậu, trái cây sấy khô, vv), tương tác với các yếu tố chế độ ăn uống khác và tình trạng sinh lý của một cá nhân (tình trạng của các cửa hàng sắt, thời kỳ tăng trưởng, kinh nguyệt hoặc mang thai).

Nó đã được đề xuất rằng một số hợp chất được tìm thấy trong trà, được gọi là polyphenol, có thể làm giảm sự hấp thụ sắt không hem từ thực phẩm. Tuy nhiên, các nghiên cứu xem liệu trà có ảnh hưởng đến tình trạng chất sắt thực tế của các cá nhân đã kết luận rằng không có đủ bằng chứng cho thấy rằng uống trà gây ra vấn đề ở những người khỏe mạnh. Đồng thời, những người có tình trạng chất sắt kém hoặc có nguy cơ thiếu sắt nên tránh uống trà trong bữa ăn, và thay vào đó hãy đợi một giờ sau khi kết thúc bữa ăn trước khi thưởng thức một tách trà.

Những người không có nguy cơ thiếu sắt có thể thưởng thức uống trà bất cứ lúc nào trong ngày.

HÀM LƯỢNG FLORUA CAO TRONG TRÀ CÓ HẠI KHÔNG?

Không, fluoride được biết là bảo vệ răng khỏi sâu răng. Cây trà tích lũy fluoride từ đất và vì lý do này, một tách trà là một nguồn fluoride tự nhiên.

UỐNG TRÀ CÓ HẠI CHO XƯƠNG KHÔNG?

Trước đây, người ta cho rằng một số thành phần nhất định được tìm thấy trong trà, chẳng hạn như caffeine và fluoride, có thể làm suy yếu xương. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây hiện đang cho thấy rằng uống trà thực sự có thể có tác động tích cực đến xương.

Các nghiên cứu ở những phụ nữ lớn tuổi đã phát hiện ra rằng những phụ nữ uống bốn tách trà trở lên mỗi ngày đã cải thiện mật độ xương so với những phụ nữ không uống trà.

Hơn nữa, sữa được thêm vào trà, được đa số người dân Anh yêu thích, là một nguồn Canxi, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Trên thực tế, sữa trong bốn tách trà mỗi ngày cung cấp 30% nhu cầu canxi hàng ngày của người trưởng thành.

TRÀ CÓ CHỨA NHIỀU CAFFEINE NHƯ CÀ PHÊ KHÔNG?

Ý tưởng rằng trà chứa nhiều caffeine như cà phê là sai lầm. Một tách trà chứa 50mg caffeine –  khoảng một phần ba lượng caffeine trong một tách cà phê được lọc trung bình và tỷ lệ ít hơn nhiều so với một tách espresso.

TRÀ CÓ TÍNH ĐẾN 8 CỐC NƯỚC MỖI NGÀY KHÔNG?

Trà chứa khoảng 99% nước. Đây là một nguồn chất lỏng quan trọng và có thể được tính vào lượng 8 cốc chất lỏng hàng ngày của bạn. Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm và Hiệp hội Dinh dưỡng Anh khuyên rằng trà có thể giúp đáp ứng nhu cầu về lượng nước hàng ngày.

Tiêu thụ trà không tạo ra tác dụng lợi tiểu trừ khi lượng trà tiêu thụ trong một lần có chứa hơn 300mg caffeine. Điều này tương đương với sáu hoặc bảy tách trà.

Một phần caffeine với liều vượt quá 300mg có thể có tác dụng lợi tiểu. Tuy nhiên, tác dụng này bị giảm đi ở những người thường xuyên uống trà.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.