Bằng Chứng Mới Cho Lợi Ích Của Trà

Trà là đồ uống được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới chỉ sau nước. Uống trà thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành . Cơ chế có thể liên quan đến các hợp chất hoạt tính sinh học có trong trà, có tác dụng chống xơ cứng động mạch, chống oxy hóa và chống viêm.

Tuy nhiên, bằng chứng cho các lợi ích sức khỏe đa dạng khác đang xuất hiện. Mục đích của tổng quan này là đánh giá nghiên cứu về ba lĩnh vực quan tâm mới liên quan đến uống trà:

(1) kiểm soát cân nặng (và kiểm soát đường huyết)

(2) sức khỏe răng miệng

(3) sức khỏe đường ruột

Cơ sở dữ liệu đã được tìm kiếm để phân tích tổng hợp, can thiệp ở người và nghiên cứu dịch tễ học được công bố từ năm 1990 đến 2013. Để kiểm soát cân nặng, tác dụng tích cực, khiêm tốn đã được tìm thấy đối với trà xanh khi ăn bởi người lớn thừa cân / béo phì, có thể liên quan đến tác động sinh nhiệt. Các nghiên cứu dịch tễ học chỉ ra rằng uống trà nói chung có thể bảo vệ chống mất răng, một số bệnh ung thư miệng / tiêu hóa và nhiễm khuẩn Helicobacter pyloriinfection, mặc dù các nghiên cứu rất ít về phương pháp khác nhau.

Một nghiên cứu cơ học đang phát triển cho thấy trà có tác dụng chống cari, chống dính, chống vi khuẩn và tiền sinh học – tất cả đều có khả năng tác động tích cực đến sinh bệnh học của các bệnh mãn tính. Rõ ràng, các thử nghiệm lớn hơn là cần thiết để xác nhận những hiệu ứng này ở người và thiết lập các đợt khai thác tối ưu. Trong khi đó, uống trà dường như là một cách đơn giản và có lợi để hỗ trợ sức khỏe.

Nguồn: TAP

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.